Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Kẹo củ sen Yongun Chonggwa

Bên cạnh kẹo củ sen truyền thống của Hàn Quốc – Jeonggwa, xứ sở kim chi này còn có một loại kẹo củ sen khác cũng ngon không kém: Yongun Chonggwa. Nếu kẹo củ sen Jeonggwa có màu nâu ngọt dịu thì kẹo củ sen Yongun Chonggwa lại có màu trắng tinh trông rất đẹp mắt.

Nguyên liệu:
-          400g củ sen
-          Nước lọc
-          1 muỗng canh giấm
-          Nhúm muối
-          Gừng băm nhuyễn.
-          Đường cát trắng nhuyễn.


Cách làm:
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Ngâm các lát củ sen 30 phút trong nước. Cho giấm, nước, muối đun sôi, cho các lát củ sen vào đun thêm khoảng 10 phút nữa. Vớt củ sen ra rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 2: Cho 3 chén nước 1 chén đường vào một cái chảo đun sôi, cho các lát củ sen và gừng vào, đậy nấp, đun lửa nhỏ khoảng 30-40 phút hay cho đến khi các lát củ sen ngấm hết chất lỏng.
Bước 3: Để kẹo nguội lại thì rắc đường cát sao cho bao phủ đều các lát kẹo củ sen. Bảo quản trong lọ thủy tinh và thưởng thức dần.


Chú ý: Gọt vỏ và cắt lát củ sen chọn loại dao thép không gỉ để giữ được màu trắng tinh của củ sen.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen, Súng tại: www.senta.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucsen
Theo Girlcooksworld
Tác giả bài viết: Song Lê - Sen Ta (dịch)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét