Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Củ sen sốt mè cay

Củ sen là một nguyên liệu có nguồn gốc châu Á được nhiều nước ưa chuộng. Củ sen có thể ăn sống hoặc nấu chín tùy vào từng món ăn khác nhau. Hôm nay, Sen Ta sẽ gửi đến đọc giả một công thức mới theo phong cách ẩm thực Nhật: Củ sen sốt mè cay.

Nguyên liệu:
-          300 g củ sen
-          1 muỗng canh dầu thực vật
-          1/2 muỗng cà phê bột ớt khô (tùy vào sở thích ăn cay có thể để lượng ớt khác nhau)
-          2 muỗng canh rượu mirin
-          1 muỗng canh rượu sake
-          1 muỗng cà phê đường
-          2 muỗng canh nước tương
-          1 muỗng cà phê dầu mè
-          1 muỗng cà phê mè trắng rang.


C
ủ sen tươi nguyên củ. Ảnh: Sen Ta
Cách làm:
-          Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát tròn dày khoảng 0,5cm
-          Bước 2: Cho dầu thực vật vào một cái chảo đun nóng. Dầu sôi cho củ sen vào xào khoảng 1 phút. Cho bột ớt vào, xào đều.
-          Bước 3: Vặn nhỏ lửa và cho các thành phần còn lại vào tiếp tục xào, trừ mè.
-          Bước 4: Xào đều cho đến khi các lát củ sen hấp thụ hết chất lỏng thì tắt bếp, rắc mè vào, dọn ra bàn ăn và thưởng thức.
Món củ sen sốt mè cay có thể ăn với cơm nóng hoặc mì xào rất ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món củ sen sốt mè cay.


Củ sen sốt mè cay. Ảnh: Sen Ta
Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen, Súng tại: www.senta.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucsen
Tác giả bài viết: Song Lê - Sen Ta (dịch)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét