Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Củ sen sốt sữa chua

Nếu bạn là người thích khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ từ ẩm thực các nước bạn thì món củ sen sốt sữa chua là một gợi ý tuyệt vời mà Sen Ta gửi đến bạn. Đây là món ăn bổ dưỡng người Nhật thường được sử dụng trong các dịp ăn chay.

Nguyên liệu:
-          500g củ sen
-          2 chén hoặc 4 hộp sữa chua
-          1 muỗng cà phê bơ
-          1,4 muỗng cà phê bột gừng
-          Thì là
-          Đinh hương
-          Thảo quả
-          Quế thanh
-          Bạc hà khô
-          Gia vị

Củ sen. Ảnh: Sen Ta
 
Cách làm:
-          Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng dài khoảng 3-4cm.
-          Bước 2: Đánh sữa chua, thì là với nước đun sôi trong một cái nồi.
-          Bước 3: Cho củ sen vào, đậy nắp lại đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút.
-          Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại và gia vị sao cho vừa ăn rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nào nước sốt đặc sệt lại.

Củ sen sốt sữa chua. Ảnh: Sen Ta
 
Dọn món củ sen sốt sữa chua ra bàn và thưởng thức. Món củ sen sốt sữa chua dùng để ăn thay cơm hoặc dùng ăn chơi như ăn chè. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay vào bếp trổ tài nào!

Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen, Súng tại: www.senta.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucsen
Tác giả bài viết: Song Lê - Sen Ta

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét