Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Thơm ngọt bò xào củ sen

Vị ngọt và hương thơm của thịt bò với củ sen sẽ hòa quyện vào nhau tạo ra một món ăn mới lạ, thơm ngon. Sen Ta xin gợi ý đến bạn đọc món ngon miệng, bổ dưỡng này thích hợp cho những buổi tiệc sum họp cuối tuần.
Nguyên liệu:
-         300g củ sen
-         300g thịt bò
-         50g cà rốt
-         50g nấm đông cô tươi
-         1/2 củ gừng
-         1/2 củ hành tây
-         1 thìa cà phê tỏi bằm
-         2 thìa súp dầu ăn
-         1 thìa súp nước tương
-         2 thìa cà phê hạt nêm
-         1 thìa cà phê dầu mè
-         1 thìa súp bột năng
-         Tiêu xay
-         Đường
 

Củ sen cắt lát. Ảnh: Sen Ta

Cách làm:
Bước 1: Củ sen gọt vỏ, xắt lát mỏng ngâm nước giấm pha cho trắng, sau đó vớt để ráo.
Bước 2: Thịt bò xắt lát mỏng, ướp gia vị cho thấm.
Bước 3: Cà rốt tỉa hoa, xắt lát mỏng. Nấm đông cô tươi, rửa sạch cắt làm đôi. Gừng cắt chỉ. Hành tây cắt miếng.
Bước 4: Bắc chảo nóng, cho dầu vào xào bò chín tái, trút ra tô.
Bước 5: Bắc chảo trở lại lên bếp, thêm dầu vào phi thơm tỏi, cho tiếp củ sen, nấm đông cô, cà rốt, hành tây và gừng vào xào, chế vào 1/2 chén nước dùng. Cho hạt nêm, nước tương và ít đường cho vừa ăn. Làm sánh lại bằng bột năng, cho bò vào đảo đều, thêm dầu mè và tiêu xay cho thơm.
Bước 6: Dùng nóng với cơm trắng.
 

Món thịt bò xào củ sen. Ảnh: Sưu tầm.

Chú ý: Khi thực hiện món ăn này lửa phải to, thao tác nhanh tay, đừng để thịt bò trên bếp lâu sẽ không ngon. Đây sẽ là món ăn khá hấp dẫn và lạ miệng cho những bữa ăn cải thiện.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen, Súng tại: www.senta.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét