Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Dưa chua củ sen kiểu Nhật

Rau, củ, quả ngâm giấm làm dưa là món ăn quen thuộc của người châu Á nhằm tăng phần ngon miệng cho bữa ăn và dễ tiêu hóa hơn. Cùng làm dưa củ sen nhưng mỗi nước lại có cách làm và hương vị khác nhau. Sen Ta mời bạn đọc cùng tham khảo cách làm dưa củ sen kiểu Nhật nhé!






Nguyên liệu:
-         300g củ sen, chọn củ to.
-         1 chén rượu gạo pha giấm hoặc 1 chén giấm táo pha nước đường.

Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ củ sen, rửa sạch.
Bước 2: Cắt củ sen thành những lát tròn thật mỏng.

Bước 3: Cho những lát củ sen xếp vào 1 lọ thủy tinh sạch.
Bước 4: Đổ dung dịch rượu gạo giấm hoặc giấm táo pha đường vào lọ thủy tinh sao cho dung dịch ngập các lát củ sen.

Bước 5: Đậy kín nắp lại để trong vòng 8 tiếng hoặc qua đêm là dùng được. Sau khi lấy ra đậy kín phần còn lại trong lo có thể bảo quản dùng trong 4-5 ngày.
Với món dưa chua củ sen kiểu Nhật này, ngoài ăn kèm với cơm người ta có thể dùng làm hoa trang trí và ăn cùng nhiều món ăn khác nhau như: om, kho, chiên, mì,.....
Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen, Súng tại: www.senta.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucsen
Tác giả bài viết: Song Lê - Sen Ta (dịch)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét