Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Củ sen chiên nấm cát tường

Ở Châu Á, nhiều nước đón chào năm mới với bữa tiệc có món củ sen. Vì theo quan điểm của họ, củ sen là biểu tượng của sự liên kiết, thống nhất gia đình và một tương lai tươi sáng. Chúng ta cùng chế biến và thưởng thức món củ sen chiên nấm như ý cát tường, đặc biệt là dịp đầu năm mới nhé!






Thành phần: 
-          120g củ sen tươi xắt lát mỏng.
-          100g cá xay (thêm gia vị vừa ăn vào cá lúc xay)
-          1 củ hành tây xắt miếng dài khoảng 2,5 cm
-          1 muỗng canh tỏi phi vàng
-          30g nấm mèo cắt lát
-          Ớt đỏ cắt lát nhỏ hình chữ nhật
-          40g nấm bào ngư rửa sạch, cắt lát
-          30g nấm đông cô rửa sạch, cắt lát
-          Dầu ăn
-          Gia vị:
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cà phê bột thịt gà
+ 1/2 muỗng cà phê đường
+ 1/2 muỗng cà phê bột ​​bắp
+ 1/8 muỗng cà phê dầu mè
+ 1/8 muỗng cà phê tiêu trắng xay
+ 1/3 muỗng cà phê rượu gạo

Cách làm:
Bước 1: Cắt củ sen thành lát dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Cho cá xay vào giữa 2 lát củ sen và ép lại cho dính.



 
Bước 3: Bỏ lát củ sen kẹo cá xay vào chiên cho đến khi chín vàng đều.



Bước 4: Đổ dầu ra bớt chừa lại khoảng 1 muỗng canh dầu.
Bước 5: Thêm hành tây tỏi, các loại nấm, ớt vào chảo. Xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 6: Dọn ra dĩa, để nấm ở giữa và các lát củ sen xếp xung quanh. Đặt ra bàn và thưởng thức.
Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen, Súng tại: www.senta.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/amthucsen
Theo Messywitchen.com
Tác giả bài viết: Song Lê - Sen Ta (dịch)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét