Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Cách làm xôi vò hạt sen thơm ngon

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến món xôi. Xôi vò ngon không thể không nhắc đến xôi vò hạt sen. Vị ngọt, mùi thơm của nếp mới, đậu xanh và hạt sen hòa trộn vào nhau. Có đĩa xôi vò hạt sen thơm ngon cho gia đình thì trên cả tuyệt vời, còn chờ gì nữa cùng vào bếp ngay học cách làm xôi vò hạt sen nào!
1. Nguyên liệu:
- Gạo nếp ngon: 0.5kg
- Đậu xanh: 0.8kg
Hạt sen: 0.2kg
- Muối, dầu ăn
2. Cách làm món xôi vò hạt sen :
Bước 1:  Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì vớt ra, đừng ninh quá lâu kẻo hạt sen dễ bị nát các bạn nhé.
Bước 2: Đậu xanh các bạn cũng ngâm nở rồi đem đồ chín. Nếu các bạn nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện thì không cần phải ngâm từ trước. Hạt đậu xanh khi chín phải khô, bở, không bị nát hoặc còn ướt.
 
Bước 3: Cho đậu xanh vào cối giã thật nhuyễn.
Bước 4: Gạo nếp ngâm nở, đãi sạch, xóc qua với chút muối rồi để thật ráo nước. Sau đó trộn gạo thật đều với khoảng 1 thìa canh dầu ăn.
Bước 5: Tiếp đó là trộn gạo với 1/2 số đậu xanh đã giã.
 
Bước 6: Đun nước thật sôi mới cho gạo vào đồ chín như cách đồ xôi thông thường.
Bước 7: Xôi chín các bạn nhanh tay trút xôi ra một dụng cụ đựng tương đối rộng rồi cho nốt 1/2 số đậu xanh còn lại vào, vừa trộn vừa dùng tay xoa – vò cho các hạt xôi tơi ra. Khi xôi đã tương đối tơi các bạn mới cho đến hạt sen nhé.
Đối với những loại nếp ngon, dẻo thì chỉ cần đến bước 8 là món xôi đã hoàn tất. Tuy nhiên các bạn cũng có thể đem xôi đồ lên 1 lần nữa để xôi dẻo hơn, để lâu hạt xôi vẫn căng mọng, dẻo thơm.
Chúc các bạn thành công với món xôi vò hạt sen nhé!
Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen, Súng tại: www.senta.vn
Tác giả bài viết: Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét