Hương vị thuần khiết của các món ăn từ sen luôn lôi cuốn người ăn, cho dù những món ăn đó được làm từ củ, rễ, hoa, lá, hay nhụy sen.
Món cơm ủ lá sen - một món ăn mang đậm hương, sắc, sự thanh tao quý phái của sen.
Nguyên liệu:
- Lá sen tươi
- Cơm đã nấu chín từ nước dùng gà
Nguyên liệu:
- Lá sen tươi
- Cơm đã nấu chín từ nước dùng gà
- Thịt gà, tôm, hạt sen, cà rốt, đậu que/đậu Hà Lan: tất cả luộc chín, thái hạt lựu
- Hạt nêm
Cách làm:
- Hạt nêm
Cách làm:
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi xào thịt gà + tôm, rắc chút hạt nêm. Sau đó mới cho hạt sen, cà rốt, đậu vào xào cùng, thêm ít hạt nêm nữa. Món này chủ yếu ăn để thưởng thức hương thơm của lá sen nên tránh sử dụng những gia vị có mùi như hành, nước mắm, hạt tiêu
Xào xong, trút ra đĩa. Tiếp tục láng dầu và rang cơm, nêm nếm hạt nêm cho vừa miệng. Khi hạt cơm bắt đầu săn thì cho hỗn hợp vừa xào vào đảo đều.
Lá sen rửa sạch, hơ qua lửa cho khô nước và mềm, đặt lá vào 1 cái bát to rồi nhanh tay trút cơm vào và gói kín, úp mặt gói lên 1 cái đĩa.
Đun sôi nước cho vào nồi hấp khoảng 10ph hoặc có thể đặt vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho đượm mùi lá sen. Dùng nóng sẽ ngon hơn, khi ăn khoét cuống lá thành cái nắp tròn hoặc chia núm lá thành 6 phần, mở ra tạo thành hình cánh hoa.
Chúc các bạn thành công!
Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen tại: http://senta.vn/
Chúc các bạn thành công!
Tìm hiểu thêm các sản phẩm từ Sen tại: http://senta.vn/
Tác giả bài viết: Theo Đẹp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét